Phòng chống bị DOS ! trên máy tính

Rate this post

Mua dàn game net cũ giá cao

Một cách phòng chống DoS !

Để chống DOS có rất nhiều cách, lúc trước Server bạn Vũ cũng bị DOS . Vũ có viết 1 ứng dụng nhỏ bằng C++Linux . Và thấy khá hiệu quả, các bạn có thể sử dụng.

NOTE: Cách này chỉ dùng được khi bạn sở hữu server riêng, và webserver phải là apache .

1. Phân tích nguyên lý làm việc của Aapche trong việc lưu log file :
+ Mọi user khi vào 1 website, apache sẽ ghi lần access đó vào file access_log trong folder apachelog . Chý ý là nếu website của bạn có nhiều Image thì mỗi Image cũng được tạo 1 access trên apache. Đều này có nghĩ là nếu site của bạn bao gồm 1 trang html và 3 image thì trên access_log sẽ có 4 record.
+ Bình thường, 1 IP chỉ có thể access tối đa 100 lượt/giây. Trường hợp này đặt giã định Web bạn có ít hơn 20 image, các file CSS . . . ., con số 100 này chỉ là tương đối.
+ Nếu trong 1 giây, 1 website bi truy cập đến cở 1000 lượt/s thì xem như bị DOS.
2. Cách làm việc của chương trình.
+ Bạn viết 1 ứng dụng, định kỳ 5 phút sẽ đọc file log 1 lần.
+ Giả sữ trung bình, 1 giây trên toàn server có 10000 lượt truy cập (tất cả các site trên server). vả kích thuớc file access_log mỗi giây tăng 100KB. Vậy 5 phút sẽ là 600KB.
+ Nếu sau năm phút, số MB tăng đột biến,cở 1MB , thì xem như server đang bị DOS. Khi đó bạn cho phân tích cú pháp trong file log. Nếu thấy 1 domain (vysa.jp) bị gọi nhiều lần trong 1 giây (1000 lân) . thì tiến hành LOCK IP đó lại, kg cho apache trả lời request IP đó, bằng cách DENY Ip đó trên .htaccess . Chú ý khi phân tích file LOG, hãy tắt Apache đi, sau khi song thi open nó lên lại .

Dĩ nhiên các số liệu Vũ đưa ra chỉ là tương đối, bạn có thể tùy biến cho phù hợp với yêu cầu của server mà bạn dùng bạn .

 

Công ty maytinhbk xin cam kết đến khách hàng sẽ đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của quý khách!

Chúng tôi có đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm có mặt sau khi quý khách call 15-30p trong trung tâm thành phố ,những nơi ngoài trung tâm thành phố chúng tôi sẽ gọi điện và hẹn thời gian và sẽ xem xét kĩ thiết bị của quý khách và định giá cao nhất ,làm hài lòng quý khách.

Quý khách có nhu cầu bán,thanh lý,dọn kho…..đừng ngần ngại hãy nhấc điện thoại và gọi ngay cho chúng tôi.

Bấm Vào Đây –>

 

Share This: